LOGO

BÀI THUỐC NGŨ VỊ THANH TỪ TỎI ĐEN

Các bài thuốc nam, thuốc đông y luôn mang đến cho người sử dụng sự an toàn, hiệu quả để có 1 sức khỏe bền vững. Ngũ vị thanh là một bài thuốc mọi người nên áp dụng, vì bài này đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể áp dụng.Thủy khắc Hỏa - Tỵ Huyết và Thủy sinh Mộc trường Sanh
Mộc khắc Thổ - Tỵ Khí và Mộc sinh Hỏa trường Khí
Hỏa khắc Kim - Tỵ Phủ và Hỏa sinh Thổ trường Tụ
Thổ khắc Thủy - Tỵ Tủy và Thổ sinh Kim trường Tinh
Kim khắc Mộc - Tỵ Quan và Kim sinh Thủy trường Huyết
Đây là bài thuốc đầu tiên mọi người nên áp dụng, vì bài này đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể áp dụng, chỉ sau khi áp dụng xong bài thuốc này mà chưa giải quyết hết được các vấn đề ta mới tiếp tục dùng các phương pháp khác.
Hiện tại có 14 công thức kháng sinh tự nhiên được mọi người thường chia sẻ và tin dùng, thực tế có thể còn nhiều hơn rất nhiều và cũng có thể có những công thức ưu việt hơn. Tuy nhiên qua thực tế sử dụng NGŨ VỊ THANH là công thức ưu việt nhất vì nó đơn giản, dễ làm được mọi người sử dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả hoàn hảo vượt ngoài kỳ vọng của người dùng.
1. CÔNG DỤNG
a. Là thuốc kháng sinh tự nhiên cực mạnh diệt virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng
b. Là thức ăn hoặc thức uống (sinh tố) bổ dưỡng
c. Là sản phẩm làm đẹp tự nhiên tuyệt vời
d. Là dung dịch sát trùng vết thương cực tốt
Vì sao Ngũ vị thanh có thể chữa được nhiều bệnh?
Về mặt nguyên lý, đau dạ dày, tiểu đường, huyết áp, ung thư……chỉ là biểu hiện của sự mất cân bằng các chức năng của cơ thể (Hay nói cách khác là mất cân bằng âm dương, mất cân bằng trường Plasma). Thay vì đi chữa các biểu hiện bằng đủ thứ chất hóa học mà người ta gọi là thuốc, hãy đi cân bằng lại cơ thể bằng những thứ mà cơ thể vẫn ăn, vẫn uống, vẫn tiếp nhận hàng ngày theo tinh thần “Thực phẩm là thuốc”.
* Theo kiến thức y học hiện đại thì các nguyên liệu trên đều là những thực phẩm có chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng ức chế, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng, loại bỏ độc tố và bổ sung, khôi phục các mô, tế bào bị tổn thương. Theo trường phái này thì NGŨ VỊ THANH cân bằng phần TINH bằng cách diệt hết các ổ bệnh, đào thải bớt độc tố.
* Theo y học cổ truyền hoặc thuyết âm dương ngũ hành thì
Mật Ong thuộc hành Thủy - Tỵ Thận
Nha Đam thuộc hành Mộc - Tỵ Gan
Tỏi thuộc hành Hỏa - Tỵ Tim
Nghệ thuộc hành Thổ - Tỵ Lá lách
Sả thuộc hành Kim - Tỵ Phổi
Nên cơ chế chữa bệnh sẽ là:
Thủy khắc Hỏa - Tỵ Huyết và Thủy sinh Mộc trường Sanh
Mộc khắc Thổ - Tỵ Khí và Mộc sinh Hỏa trường Khí
Hỏa khắc Kim - Tỵ Phủ và Hỏa sinh Thổ trường Tụ
Thổ khắc Thủy - Tỵ Tủy và Thổ sinh Kim trường Tinh
Kim khắc Mộc - Tỵ Quan và Kim sinh Thủy trường Huyết
Cứ như vậy tạo thành lưu trình Huyết khí phủ tủy quan - Sanh khí tụ tinh huyết. Phá rồi lại lập, miên miên bất tuyệt, trường Khí sinh Dương, trường Tinh sinh Âm. Tưởng sinh hóa ra diệt, tưởng diệt hóa ra sinh. Bất thông sinh trướng, trướng sinh thống, thống sinh tật, tật sinh loạn, loạn sinh mê, mê tất diệt. Vậy căn cốt của vấn đề ở đây là thông: Thông tinh, thông khí, thông thần. Khi mọi thứ đã thông tất sinh hòa quyện dễ dàng.
26994051 1010463775760844 5814406378553590323 n
1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Ngoài tỏi đen, nguyên liệu làm Ngũ Vị Thanh rất thông dụng nhưng để làm thuốc ta cần lựa chọn cẩn thận.
*  Mật ong: Mua ở những nguồn uy tín. Tránh mua phải mật ong nuôi bằng đường, thậm chí là siro do người ta làm trực tiếp từ đường có pha hương mật ong bằng hóa chất. Mua về để tủ lạnh xem có bị đóng đường không. Mật đóng vai trò rất quan trọng trong dược lực của thuốc. Nếu đóng đường mật ong đó chứa nhiều glucose làm thuốc không tốt. Nên dùng mật ong tự nhiên nguyên chất là tốt nhất.
* Nha đam: Tốt nhất nên dùng giống nha đam nhỏ. Tuy nhiên hiện nay giống này còn rất ít và hầu như không bán ngoài chợ. Hãy dùng nha đam sạch để có dược lực cao nhất. Nha đam trồng vùng đất cát nóng là dược lực tốt nhất.
* Sả: Nên chọn sả già, củ càng mập càng tốt, và phải rõ nguồn gốc, tránh dùng sả trồng thương mại có nhiều phân bón hóa học và thuốc kích thích. Sả trồng vùng đất cát, vùng đất khô nóng là tốt nhất. Sả cũng dễ tìm, có thể mua ngay tại địa phương đang sinh sống.
* Tỏi đen: Đây là nguyên liệu khó tìm nhất và cũng là quan trọng nhất vì hàm lượng kháng sinh, các chất chống oxy hóa, các hoạt chất chống ung thư và nhiều hoạt chất sinh học khác…..phần lớn do tỏi đen cung cấp. Hãy dùng tỏi cô đơn vì bản thân tỏi cô đơn có sự khác biệt về quá trình sinh hóa và qua thực tế sử dụng đều cho thấy nó có dược lực mạnh hơn rất nhiều. Hiện nay mọi người vẫn đang sử dụng tỏi Kinh Môn vì nguồn tỏi Lý Sơn rất hiếm, hay bị làm giả và quan trọng hơn bạn sẽ phải mua với giá rất đắt.
Nếu không có tỏi đen có thể dùng tỏi thường nhưng tỏi thường dược lực thấp, vị cay nên không phải ai cũng dùng được (nhất là phụ nữ và trẻ em) và quan trọng hơn khi dùng tỏi thường cơ thể luôn có mùi tỏi nồng nặc, rất bất tiện trong giao tiếp. Nếu phải dùng hàng tháng trời và sống chung với nó thì không ổn chút nào.
* Nghệ : Tương đối dễ chọn vì nghệ đa số sạch ít dùng thuốc. Nên chọn nghệ già làm thuốc tốt nhất. Hãy chọn nghệ mọc ở vùng đất cát vừa sạch vừa dễ gọt vỏ vừa dược lực tốt hơn. Nghệ có thể mua ngay tại địa phương, các siêu thị hoặc tự trồng.
Nếu có nghệ đen dùng là tốt nhất, tuy nhiên trước khi dùng công thức nghệ đen, người yếu nên dùng công thức với nghệ vàng trước, khi cơ thể phục hồi rồi mới dùng nghệ đen. Nghệ đen rất khó kiếm nên có thể tranh thủ mua trước hoặc trồng sẵn để khi cần có thể dùng đến.
2. CÂN VÀ SƠ CHẾ
a. Cân nguyên liệu
- Cân đủ 200grm sả đã bào mỏng.
- Cân đủ 300gram nghệ đã làm sạch thái lát.
- Cân đủ 400gram tỏi đen (Hoặc tỏi tươi) đã bóc vỏ và làm sạch.
- Cân đủ 500 gram ruột nha đam (lô hội).
- Đong đủ 500ml mật ong nguyên chất.
b. Sơ chế nguyên liệu
- Sả: lột bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch, để ráo, bào mỏng ( xắt cũng được nhưng nên dùng sợi thun buộc mấy cây sả rồi dùng dao bào mỏng nhanh hơn mà xay ra thành phẩm cũng nhuyễn hơn - chỉ nên lấy từ gốc lên tầm 10-15 cm )
- Tỏi đen (nên dùng tỏi 1 nhánh): bóc vỏ, nhặt sạch táng (phần dưới chỗ mọc rễ). Nếu dùng tỏi tươi cũng phải nhặt sạch, bóc sạch vỏ lụa, loại bỏ những phần hư thối….
- Nghệ: Cạo vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt mỏng hoặc dùng bào bào mỏng (nên làm để xay nhuyễn hơn), cho vào tủ lạnh cho mát (để không bị nóng mất dược lực khi xay và giòn xay dễ )
- Nha đam (Lô hội): Lột sạch phần vỏ xanh, chỉ lấy phần ruột trong, cắt bỏ những phần đã bị dập, nát, chuyển màu, những phần sát vỏ xanh có màu vàng cũng phải bỏ đi, nếu có dịch hoặc nhựa vàng chảy ra phải rửa sạch. Chú ý phân biệt dịch màu vàng và nhớt trong của ruột nha đam tiết ra.
- Mật ong : Rót sẵn vào chai 0.5 lít
c. Xay thành phẩm
- Chia nha đam làm 3 và trộn thành 3 phần: tỏi - nha đam, nghệ - nha đam, sả - nha đam. Trước khi xay nên đưa các hỗn hợp này vào trong ngăn đá tủ lạnh cho càng lạnh càng tốt để khi xay không bị nóng làm mất dược tính. Chú ý không để nha đam đông đá.
- Khi xay các nguyên liệu đủ nhuyễn, ta trộn 3 phần trên làm một sau đó tiếp tục xay thật nhuyễn cho các thành phần hòa quyện vào nhau.
- Đổ hỗn hợp trên vào hũ nhựa, thủy tinh hoặc gốm sứ và cuối cùng đổ mật ong vào lấy thìa (dĩa, đũa….) bằng nhựa hoặc tre, gỗ khuấy thật đều hỗn hợp của 5 loại nguyên liệu trên thành hỗn hợp kháng sinh tự nhiên NGŨ VỊ THANH.
* Lưu ý :
- Tuyệt đối không cho bất kỳ chút nước hoặc dung dịch gì khác vào hỗn hợp (nhiều người muốn xay nhanh nên đã cho nước….), không cần dùng các chất bảo quản khử trùng. Để lâu nó chỉ bị quá trình biến đổi hóa học làm giảm dược lực gây chuyển hóa men. Bản thân Ngũ vị thanh là kháng sinh nên không sợ nấm mốc, vi sinh vật tấn công.
- Xay càng nhuyễn càng tốt, sau khi xong nên để Ngũ Vị Thanh ở ngoài 3-7 ngày cho bớt mùi (nếu dùng tỏi đen thì không cần phải để ngoài) và để các thành phần hoà quyện với nhau, rồi sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng.
- Nên dùng dụng cụ bằng sứ, gỗ hoặc nhựa để bảo quản, sử dụng NGŨ VỊ THANH vì mật ong kỵ với kim loại, nếu dùng kim loại sẽ mất dược lực.
- Mới đầu uống chưa quen nên uống ít trước sau tăng lên dùng đủ liều.
3. Liều dùng NGŨ VỊ THANH
- Trẻ 1-3 tuổi : ngày 1-3 lần, mỗi lần ½ - 1 thìa nhựa ăn sữa chua.
- Trẻ 3-6 tuổi :ngày 1-3 lần, mỗi lần 1- 3 thìa nhựa ăn sữa chưa.
- Trẻ 6-12 tuổi : ngày 1-3 lần, mỗi lần 1 thìa nhựa ăn cơm. ( thìa ăn phở)
- Người lớn ngày 3 lần, mỗi lần 2- 3 thìa nhựa ăn cơm. ( thìa ăn phở)
- Bệnh nhân ung thư, viêm gan siêu vi B hoặc bệnh mãn tính nặng hãy uống ngày 5 lần . Mỗi lần 3-5 thìa cơm ( thìa ăn phở) ( Đối với những bệnh nhân này nên dùng kết hợp với thuốc thận Phá Hương Đan và thuốc thải độc Giải Ung Hoàn hoặc Diệu Phong Đan).
* Lưu ý :
- Trẻ dưới 1 tuổi thì nên uống để tăng sức đề kháng cho bé, hoặc chỉ cho dùng trị triệu chứng bệnh cho trẻ trên 8 tháng với ½ thìa nhựa sữa chua pha loãng mỗi lần (Ngày 1-2 lần). Trẻ nhỏ dưới 8 tháng không nên dùng vì hệ tiêu hóa của trẻ còn quá yếu, chỉ nên cho mẹ dùng để tăng sức khỏe cho mẹ.
- Tất cả mọi người nên uống trước khi ăn tốt hơn uống sau khi ăn
- Mới đầu dùng chưa quen uống ít ít rồi tăng lên đúng liều sau .
- Ngũ Vị Thanh làm bằng tỏi đen có thể dùng ngay, nó có màu nâu, sánh đặc, càng để lâu càng ngon. Ngũ vị thanh làm bằng tỏi thường khi mới xay xong hãy cho vào hũ để ngoài tầm 3-7 ngày, sau đó thường trong hũ Ngũ Vị Thanh sẽ xuất hiện hiện tượng tách lớp như sau: 1 lớp nhỏ chìm - 1 lớp nước ở giữa lơ lửng - 1 lớp lớn nổi lên trên (xác sả và nghệ nổi lên). Nếu có máy ép, có thể ép sạch nước bỏ bã đi cho dễ uống, tuy nhiên nên dùng cả vì nó sẽ đầy đủ vị theo ngũ hành.
- Trong quá trình bảo quản hãy thường xuyên khuấy ngũ vị thanh để giải phóng khí CO2 sinh ra và trộn đều tinh dầu tỏi, mật ong với các thành phần khác. Khi làm bằng tỏi thường sau vài ngày lớp nổi lên sẽ hoàn toàn chìm xuống. Ngũ Vị Thanh sẽ thành dạng nước lỏng. Đây là lúc có DƯỢC LỰC TỐT NHẤT vì nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau .
- Ngũ Vị Thanh để ngoài được được trên 6 tháng nhưng để ngoài lâu Ngũ Vị Thanh sẽ bị chua do bị lên men. Càng để lâu càng dễ uống. Uống vậy giảm phản ứng phụ tốt do dược tính của thuốc có giảm đi một ít với các bệnh thường nhưng lại CỰC TỐT VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ.
- Ngũ Vị Thanh bảo quản trong tủ lạnh được trên 1 năm :
4. Những biểu hiện công thuốc khi dùng NGŨ VỊ THANH
a. Vì sao công thuốc lại đau và lại là tốt:
Mọi hoạt động của cơ thể đều được kiểm soát, khi cơ thể bị tấn công ở khu vực nào, đau là thông tin được truyền đến NÃO bộ, báo cho NÃO biết khu vực đó đang bị tấn công để NÃO đưa ra chỉ thị phản ứng đối phó. Ví dụ, khi ta chạm tay vào gai, da thịt bị đâm thủng thì thông tin ĐAU được truyền về NÃO để NÃO biết và ra chỉ thị cho cơ ở tay co lại để tránh tiếp tục bị gai đâm. Ta có thể ví khi một bộ phận cơ thể bị đau giống như toà nhà nào đó trong thành phố bị cháy, việc thông tin CHÁY được truyền đến trung tâm cứu hoả giống như ĐAU được truyền đến NÃO, việc ra chỉ thị điều quân đi chữa cháy giống như NÃO ra chỉ thị phản ứng rụt tay lại. Nếu thông tin BÁO CHÁY không được truyền đến (Do tê liệt thông tin liên lạc nên trung tâm không biết có cháy) thì Trung tâm cứu hoả không có phản ứng điều quân giống như NÃO không nhận được thông tin ĐAU (Do thần kinh bị tê liệt) sẽ không ra chỉ thị rụt tay lại.

Do vậy, ĐAU khi công thuốc là biểu hiện tích cực cho thấy rằng cơ thể đang phản ứng rất tốt với thuốc và đang có hành động khắc phục chỗ tổn thương bằng cách ra các chỉ thị khôi phục tổn thương đó theo các chu trình sinh hoá của cơ thể. Nếu dùng thuốc mà khỏi ngay thường là không tốt, đa phần đó là biểu hiện của việc tê liệt thông tin báo về NÃO chứ không phải đã khắc phục xong hậu quả của việc đau. Việc đau dài hay ngắn là do mức độ tổn thương nặng hay nhẹ, do vậy khi dùng thuốc mà thấy đau là tích cực.
b. Biểu hiện công thuốc khi dùng ngũ vị thanh
* Bệnh nhẹ có 2 giai đoạn :
- Triệu chứng bệnh hết rất nhanh sau khi uống Ngũ vị thanh trong vòng 1 đến 7 ngày sau đó sẽ không còn biểu hiện gì nữa nhưng như vậy không có nghĩa là khỏi mà là giai đoạn bệnh lặn sâu vào bên trong cần tiếp tục dùng để các dược tính có thời gian tiếp tục ngấm sâu vào cơ thể.
- Sau 1 đến 2 tháng uống Ngũ vị thanh triệu chứng bệnh sẽ quay lại nặng hơn đo đẩy virut từ sâu bên trong ra.
- VD: Nếu 1 người bị ho uống Ngũ vị thanh mới có 3 lần đã hết ho. Nếu uống tiếp tục Ngũ vị thanh để trị tận gốc thì tầm cuối tháng thứ nhất sang tháng thứ 2 sẽ bị 1 đợt ho rất nặng sau đó hết hẳn.
* Bệnh nặng có 3 đến 6 giai đoạn (mỗi giai đoạn là một lần tống độc và diệt virut, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng. Khi đủ chu kỳ 6-8 tháng sẽ thay da đổi thịt hết hẳn bệnh tật ).
- Bệnh sẽ nặng thêm trong tháng thứ nhất dùng ngũ vị thanh. Có thể đau cả những chỗ mà trước đây chưa đau (do đang ủ bệnh).
- Triệu chứng bệnh thuyên giảm trong tháng thứ 2 hoặc thứ 3 và hết.
- Triệu chứng bệnh lại xuất hiện trong tháng thứ 3 hoặc 4 đến tháng thứ 5 hoặc thứ 6 sau đó mới hết hẳn (đây là giai đoạn tổng quét virut và bệnh của cơ thể). Nếu bệnh nặng, nhiều bệnh có thể đến 8 tháng.
- VD : Người bị vảy nến lâu năm uống Ngũ vị thanh vào, vảy nến nổi nhiều hơn và ngứa. Sang tháng thứ 2 vảy nến lặn nhiều và hết. Tháng thứ 3 vảy nến lại mọc lên và lặn sau đó hết hẳn .
* Các phản ứng phụ tốt sau khi dùng Ngũ vị thanh
- Nóng, run tay, run chân, bủn rủn cả người, buồn nôn, ho, ói, bụng dạ đau quặn hoặc cồn cào ... trong vòng 5-15 phút sau khi uống do thuốc thấm trực tiếp vào dạ dày và đang có tác dụng với cơ thể.
- Đi cầu phân lỏng đen hôi, hoặc hơi có bọt, tiểu ra lợn cợn đục trắng, xì hơi nhiều, chướng bụng ( chướng do vi khuẩn, nấm mốc….. chết sình lên dẫn đến tạo nhiều khí metan gây chướng. Nên hít sâu bụng phình ra, thở ra bụng xẹp xuống nhiều sẽ xả hơi được qua con đường trung tiện) ... đây là thải độc và virut, vi khuẩn, nấm mốc ra khỏi cơ thể
- Đổ mồ hôi nhiều và mồ hôi nặng mùi, thở ra mùi, nổi ngứa ngoài da, nổi mụn ngoài da .... : đây là thải độc và virut ra khỏi cơ thể
- Sốt, ho, sổ mũi, đờm....: đây là phản ứng thông thường của hệ miễn dịch khiến cơ thể tăng nhiệt độ diệt virut (sốt) và đẩy virut ra khỏi cơ thể (ho, sổ mũi, đờm...)
Khi thấy các biểu hiện trên hãy bình tĩnh, thoải mái và tiếp tục uống Ngũ Vị Thanh đó là do Thuốc đang có tác dụng tốt cho cơ thể.
* Ai có nhiều bệnh trong người sẽ bị công nhiều lần
- Bệnh nặng nhất sẽ được chữa khỏi sớm nhất. Sau đó lại tiếp tục bị công chữa các bệnh khác. Người mắc bệnh trong toàn bộ lục phủ ngũ tạng có thể bị công cả chục lần hoặc hơn.
- Tuỳ bệnh mà có thể có một hoặc một số trong các tác dụng phụ kể trên hoặc nhiều hơn những gì đã kể trên. Không phải ai cũng bị như nhau.
5. Ai có thể dùng NGŨ VỊ THANH
Tất cả mọi người nên dùng Ngũ vị thanh. Như đã nói ở phần công dụng ngoài việc nó là thuốc, bản thân nó cũng là thực phẩm, là mỹ phẩm cho tất cả mọi người. Nguyên lý cân bằng âm dương của y học cổ truyền hoặc nguyên lý cân bằng trường plasma đều cho thấy một quy luật chỗ thừa sẽ bù chỗ thiếu. Người bệnh dùng để trị bệnh, người khỏe dùng để phòng bệnh.
Nếu thực sự bạn là người hiểu được những nguyên lý đơn giản của tự nhiên và vũ trụ bạn sẽ không đem sức khỏe của mình giao cho người khác và mong chờ họ làm tốt. Hãy tự mình chăm sóc cho mình vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
Trong nguyên lý chữa bệnh có một điều rất quan trọng đó là: Tinh thần của người bệnh, tâm thế của người làm thuốc rất quan trọng, ngoài việc có tâm làm đúng ta phải có tâm mong cầu, khi ta mong muốn điều gì chính là ta đã truyền nguồn năng lượng sinh học từ bản thân, từ vũ trụ vào trong vị thuốc ta làm. Chính vị vậy chúng tôi khuyên các bạn nên tự làm, quá trình làm phải luôn chú tâm, tâm niệm mình định làm gì, điều này tưởng như vô hình nhưng rất hữu dụng bởi trường năng lượng tự nhiên do chính bạn điều khiển bằng năng lượng sinh học của mình.
Những người hiểu, tuân thủ đúng những lời khuyên trên chắc chắn sẽ có sức khỏe hoàn hảo và chắc chắn bệnh viện là nơi bạn không bao giờ biết tới.

Tác giả bài viết: Công ty cổ phần sản xuất và thương mại agrico AGRICO JSC

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước

order

Khách hàng Anh linh số điện thoại: 0163551xxx
tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa đăng ký tư vấn sản phẩm 8 phút trước