0

1. Hương vị ẩm thực miến tỏi đen miền Bắc: nhẹ nhàng, tinh tế

Mỗi khi nhắc đến ẩm thực miền Bắc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn dạng sợi như miến tỏi đen nấu gà, miến tỏi đen xào hải sản,...nghe thôi cũng thấy tuyệt vời rồi đúng không nào. Các món ăn của miền Bắc không chỉ được đánh giá cao về hương vị mà còn cả hình thức. Đặc biệt, miền Bắc còn được xem là nơi lưu giữ tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam trọn vẹn nhất đấy.

Các món ăn của miền Bắc mang hương vị dịu nhẹ, không cay như những món ngon của miền Trung và cũng chẳng ngọt như các món ăn của người miền Nam, cũng chính vì thế mà có sự khác biệt ở hương vị ẩm thực miến tỏi đen 3 miền. Bật mí thêm cho bạn nguyên liệu thường được chế biến cùng miến tỏi đen của người miền Bắc là các loại thủy sản nước ngọt và rau, chúng bổ trợ cho nhau mang đến sự hài hòa trong hương vị. 

                               

 

Với những bạn nào lần đầu đến với miền Bắc thì có thể sẽ có cảm giác các món ăn ở đây khá nhạt, nhưng một thời gian quen là bạn sẽ thích ngay thôi vì vô cùng có lợi cho sức khỏe đó.Đặc biệt hơn thế nữa khi bạn được thấy mâm cơm cúng ông bà của người miền Bắc không bao giờ thiếu bát miến tỏi đen nấu gà và nấm hương. 

2. Hương vị ẩm thực miến tỏi đen miền Trung: đậm đà và đơn giản

Xuôi ngược vào miền trong bạn sẽ được thưởng thức hương vị ẩm thực  miến của miền Trung thương nhớ với rất nhiều món ăn quen thuộc được lòng du khách muôn phương như miến tỏi đen xào mang hương vị đặc trưng. 

Bật mí thêm cho bạn các món ăn của người miền Trung thường có sự xuất hiện của gia vị ớt, không những làm món ăn thêm đẹp mắt mà hương vị cũng trở nên cay hơn một tí, giúp đẩy đi cảm lạnh. Nếu như món miến tỏi đen nấu là đặc sản của miền Bắc thì đến với miền Trung chúng ta sẽ được thưởng thức món miến tỏi đen xào cùng thịt bò, mề gà, hải sản, rau củ.... thêm 1 chút cay cay. 

                                    

3. Hương vị ẩm thực miến tỏi đen miền Nam: Ngọt dịu và đa dạng

Nếu như miền Bắc thích miến tỏi đen nấu, miền Trung thích miến tỏi đen xào thì miền Nam chuộng miến tỏi đen trộn. Món ăn của miền Nam luôn đa dạng và phong phú, hương vị cũng đặc biệt hơn.Bên cạnh đó những món ăn của miền Nam cũng rất thu hút bạn đó nha, một lần bạn thưởng thức sẽ là một lần làm bạn mãi nhớ.

                                                                               

Miến tỏi đen Vietkiga thơm ngon vì được làm từ những củ dong riềng đỏ, những củ tỏi đen đầy dược chất quý và điều đặc biệt là đều từ nguyên liệu thuần Việt. Sợi miến làm từ bột dong thường dai, ít trương, nở khi ăn. Khi được kết hợp với tỏi đen miến có màu đậm và hấp dẫn hơn. Đặc biệt khi kết hợp cùng tỏi đen món ăn không dừng lại ở độ thơm ngon, hấp dẫn mà còn tốt cho sức khoẻ.

“Miến tỏi đen” an toàn cho tất cả mọi người kể cả bà bầu, người bị tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, đại tràng, dạ dày. Miến tỏi đen Vietkiga ít tinh bột, không có Cholesteron, kiểm soát lượng đường trong máu tốt.
0972498572